Trang chủ / Tin tức / 4 Điểm Đặc Biệt Tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

4 Điểm Đặc Biệt Tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là khu nghĩa trang nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Có 5 điểm thú vị về hoa viên này mà không phải ai cũng biết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Chắc chắn, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về nó.

Nói đến hoa viên nghĩa trang Bình Dương là nhắc đến một “thành phố của người cõi âm” bởi lẽ hoa viên đã được khai thác, sử dụng trên 15 năm với hàng ngàn khu mộ được an táng, nói đến hoa viên này sẽ có những chi tiết thú vị mà không phải nghĩa trang nào trên thị trường cũng có được.

Những điểm riêng tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương 

Hoa viên nghĩa trang đầu tiên tại Việt Nam

Có thể đến nay, khái niệm hoa viên nghĩa trang đã trở nên rất quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hoa viên nghĩa trang đầu tiên xuất hiện trên thị trường khu vực phía Nam chính là hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Hoa viên do công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa ( Cphaco). Đây chính là công trình khởi đầu cho thị trường xây dựng hoa viên nghĩa trang hiện nay.

hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Hoa viên có diện tích lớn nhất thị trường

Hiện nay, thị trường có không ít hoa viên nghĩa trang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu yên nghỉ cho người đã khuất với chất lượng cao. Tuy nhiên, với tình trạng quỹ đất nghĩa trang ngày càng thu hẹp thì hầu hết các hoa viên đều chỉ có diện tích xây dựng dưới 100ha.

Thế nhưng, một điều thú vị khi nói đến khu nghĩa trang Bình Dương này chính là nó có diện tích rất lớn. Tọa lạc trên địa bàn Phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, công viên nghĩa trang Bình Dương sở hữu diện tích lên đến gần 300ha. Đây là con số “khủng” mà không một khu nghĩa trang nào trên thị trường có được.

Với diện tích rộng lớn này, hoa viên hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu xây dựng mộ phần rất lớn của thị trường. Hiện nay, tại nghĩa trang đã có hơn 10.000 hương hồn người quá cố yên nghỉ.

Nghĩa trang Bình Dương

Thiết kế diện tích phủ 100% dự án

Một thực tế hiện nay cho thấy, hầu hết các khu công viên nghĩa trang trên thị trường đều chỉ sử dụng tối đa khoảng 60% quỹ đất dự án để xây dựng các công trình cũng như các khu mộ. Tuy nhiên, tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương, gần 300 ha đất được sử dụng để vừa xây dựng mộ phần, vừa thiết kế các công trình tiện ích để tạo nên một “thế giới sống mới” cho người đã khuất và đồng thời cũng là vườn cao su đang độ tuổi khai thác, điều này tạo cho hoa viên một cảm giác mát mẻ và thoải mái với mật độ phủ xanh cao.

Ở hoa viên này, ngoài việc xây dựng mộ phần, công trình tâm linh thì chủ đầu tư còn xây dựng thêm các nhà hàng, khách sạn để phục vụ người thân đến thăm viếng mộ phần với dịch vụ tốt và rất chu đáo.

Bản đồ hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Có vị trí phong thủy độc đáo

Nằm ở vị trí đồi cao thoáng đãng, khu hoa viên này được đánh giá là có yếu tố phong thủy độc đáo. Cùng với đó là tổ hợp kiến trúc tâm linh “Linh Hoa Tuệ Đàm” với hình ảnh tượng Phật Thích Ca, các vị La hán, Tứ linh, Luân xa, Bảo tháp.. Tất cả mang đến một thế giới tâm linh giúp âm trạch được yên ổn, tràn đầy phúc khí.

Tượng phật tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay thì khi mộ phần được ấm êm sẽ giúp con cháu trên dương thế được thịnh vượng, bình an. Vì thế, yếu tố phong thủy của hoa viên đã được đánh giá rất cao trên thị trường. Đây cũng là một trong những điểm khiến hoa viên có khả năng thu hút sự chú ý rất lớn của những ai đang có nhu cầu tìm đất xây dựng mộ phần cho người đã khuất.

Giá đất tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương có đắt không?

Khi có ý định lựa chọn hoa viên nghĩa trang Bình Dương để xây dựng mộ phần thì không ít người thường băn khoăn vấn đề về bảng giá “bất động sản cho người đã khuất” ở đây. Nếu so với các nghĩa trang truyền thống thì giá đất ở đây được tính là cao hơn. Nhưng, với chất lượng cơ sở vật chất cũng như dịch vụ kèm theo mà chủ đầu tư mang lại trong dự án này thì bảng giá đó được rất nhiều người đánh giá là khá hợp lý.

Hiện nay, chủ đầu tư hoa viên cũng đưa ra nhiều mức giá khác nhau, tùy theo vị trí các khu đất. Điều này không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu xây dựng mộ phần tối ưu mà còn phù hợp với điều kiện kinh tế cho mỗi người. Với thực trạng đất chật người đông, đặc biệt là khi nghĩa trang Bình Hưng Hòa – khu nghĩa trang lớn nhất TPHCM đang trong quá trình giải tỏa thì việc lựa chọn hoa viên nghĩa trang Bình Dương sẽ là quyết định khá hợp lý. Vừa mang đến một nơi yên nghỉ phong thủy tốt lại tiện lợi cho việc thăm viếng về sau.

Có thể thấy, hoa viên nghĩa trang Bình Dương hiện đang “ghi điểm” không ít trên thị trường. Với những ai ở khu vực Bình Dương hay khu vực lân cận có thể chọn đây là nơi để “xây nhà” cho người thân đã khuất của mình. Đây sẽ là một nơi mới để người chết được “sống” lại.

Hoa Viên Bình An

Tag: đất nghĩa trang , review , đánh giá , hoa vien binh an , hoa vien long thanh , nghia trang long thanh , nghia trang binh duong ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tham quan dự án  Quý khách vui lòng nhập thông tin liên hệ để nhận được tư vấn 24/24h.

   Gọi ngay
   Chat ngay để nhận tư vấn
   Đăng ký tư vấn
   Youtube

   VPGD chính: 488 Điện Biên Phủ, P.21, Q.Bình Thạnh